fbpx
Sapphire Beauty
  • 0333459596 Hotline hỗ trợ
  • Hoạt động 8:00 AM - 10:00 PM
  • Giao hàng Nhận hàng 2 - 4 ngày

6 sai lầm cần tránh khi ăn tôm, nhiều người vẫn hiểu sai mà không biết

  1. 1,060

  Tôm là một loại thực phẩm chứa hàm lượng chất đạm, photpho, canxi, khoáng chất tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sẽ gặp tình trạng khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta cần phải ăn tôm với một liều lượng nhất định là người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g và trẻ em dưới 4 tuổi là 20-50g thịt tôm mỗi ngày

Nếu các bạn là người có thói quen ăn tôm cần tránh những điều sau đây:

1. Nên loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm:

-Đây chính là đường tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và đại tràng. Đường này thường chỉ nhìn thấy ở những con tôm to. Ăn đường chỉ tôm không có hại gì đến sức khỏe, bởi các vi khuẩn trong chỉ tôm đã chết ở nhiệt độ cao khi nấu. Tuy nhiên bạn nên loại bỏ đường chỉ tôm để món ăn được sạch và yên tâm hơn.

2. Không nên cố ăn vỏ tôm:

– Nhiều người cho rằng vỏ tôm sẽ rất giàu canxi và các dưỡng chất, thế nên không ít người cố gắng ăn cả phần này. Nhưng trên thực tế, vỏ tôm chẳng những không có hàm lượng canxi, khoáng chất cao mà còn chứa một độc tố gây hại cho sức khoẻ. Ngoài ra, phần vỏ cứng này sẽ khiến chúng ta dễ bị hóc khi nuốt vào và mảnh vỏ có thể làm tổn thương niêm mạc họng. Vỏ tôm cứng, ăn vào cũng không tiêu hóa được mà sẽ được đào thải ra ngoài.

3. Quan sát phần đầu tôm:

– Đầu là phần chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen. Đối với phụ nữ mang thai, độc tính của kim loại nặng asen thường rất mạnh, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Tôm to cần chế biến sạch, loại bỏ đầu để đảm bảo an toàn. Khi mua tôm cần quan sát phần đầu. Nếu đầu tôm chuyển màu đen có khả năng nhiễm kim loại, các chất độc hại, ký sinh trùng.

4. Không ăn tôm chết lâu:

– Tôm tươi rất giàu histidine, nhưng khi chết histidine bị vi khuẩn phân hủy thành chất histamine gây hại cho cơ thể con người. Tôm chết càng lâu, chất độc tích lũy trong tôm càng nhiều, cố ăn có thể xảy ra ngộ độc.

5. Không ăn tôm dạng gỏi:

– Các loại hải sản như cua, ốc, tôm, cá không nên ăn sống có thể nhiễm ấu trùng sán, trứng sán có thể bám vào, nếu không nấu chín sẽ khiến sán, ấu trùng chui vào cơ thể, nguy hiểm nhất là chui lên não.

6. Không ăn chung với thực phẩm chứa vitamin C:

– Ăn tôm với các loại hoa quả chứa vitamin C rất nguy hiểm và có thể gây ngộ độc chết người. Bởi vì độc tố bên trong tôm khi kết hợp cùng vitamin C sẽ tạo ra asen 3 (thạch tín) – một loại độc tố có hại cho cơ thể.

– Các bạn cần nắm kỹ các lưu ý trên để có thể ăn tôm đúng cách tránh gây độc hại cho cơ thể. Hãy theo dõi Hubeuaty để có thểm các kiến thức hữu ích hơn nữa nhé!

– HuBeauty sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những vấn đề trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Hay tất cả các thắc mắc về sức khỏe bạn cần HuBeauty hỗ trợ hãy liên hệ qua Hotline: 033.345.9596

– Hoặc truy cập vào Fanpage: HuBeautyChuyên gia dinh dưỡng để trao đổi trực tiếp cùng đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hoặc liên hệ qua:

Hotline: 033 345 9596 – 089 847 9896

Fanpage: Trương Thị Ngọc Bích

Fanpage: Sapphire Beauty Academy

Mail: cskhsapphirebeautyacademy@gmail.com

Sapphire Beauty Academy trân trọng cảm ơn Quý Khách !