fbpx
Sapphire Beauty
  • 0333459596 Hotline hỗ trợ
  • Hoạt động 8:00 AM - 10:00 PM
  • Giao hàng Nhận hàng 2 - 4 ngày

Các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư

  1. 1,063

  Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm mà tỉ lệ người mắc đang tăng dần một cách đáng báo động. Có nhiều nguyên nhân làm tăng khả năng mắc ung thư, trong đó nguồn thực phẩm và chế độ sinh hoạt không lành mạnh là nguyên nhân hàng đầu.

Việc sử dụng quá nhiều đường tinh luyện ngoài việc khiến cho nồng độ insulin trong máu tăng cao, thì đồng thời còn thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.

Trong bữa ăn hằng ngày, nếu chúng ta sử dụng những loại rau củ quả có dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất, chất bảo quản vượt mức cho phép sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra thì những thực phẩm sau đây cũng làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh:

Thực phẩm đã bị thay đổi cấu trúc gen:

Là những thực phẩm được con người lai tạo hoặc thay đổi cấu trúc gen vốn có của nó nhằm mục đích làm tăng sản lượng và năng suất. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng những chất hóa học có tác dụng kích thích phát triển, cũng như làm thay đổi cấu trúc gen có trong những thực phẩm này sẽ kích thích khối u phát triển phát triển nhanh và mạnh hơn về kích thước

Thịt đóng hộp, chế biến sẵn:

Để bảo đảm cho sự tươi ngon và hấp dẫn cả về thị giác và vị giác thì những món ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội, thịt hun khói…cần có một lượng nhất định chất bảo quản. Ngoài ra thì trong những thực phẩm này còn được tẩm ướp một lượng lớn muối nitrat và nitrit, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì 2 loại muối này có mối liên quan mật thiết đến nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư, mà phổ biến nhất đó là ung thư đại tràng.

Những món ăn được làm từ bột mì tinh chế:

Bánh ngọt, bánh quy, bánh mì… là một số trong rất nhiều loại thực phẩm có thành phần chính là bột mì tinh chế. Với hàm lượng carbohydrat dư thừa, những thực phẩm này sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Đặc biệt là nữ giới, nếu thường xuyên những tiêu thụ những thực phẩm này sẽ tăng khả năng ung thư vú lên 220%

Dầu hydro hóa:

Dầu hydro hóa có khả năng làm thay đổi cấu trúc của màng tế bào và tính linh hoạt của chúng trong cơ thể, từ đó sẽ gây ra một số bệnh suy giảm miễn dịch trong đó có ung thư. Những thực phẩm ăn liền như snack, bánh bích quy, mì ăn liền… thường sử dụng dầu hydro hóa để bảo quản trong thời gian dài.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng những thực phẩm kể trên. Bên cạnh đó cần duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, hợp lý, tập thể dục đều độ và giữ tinh thần luôn thoải mái nhé.

– HuBeauty sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những vấn đề trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Hay tất cả các thắc mắc về sức khỏe bạn cần HuBeauty hỗ trợ hãy liên hệ qua Hotline: 033.345.9596

Hoặc truy cập vào Fanpage: HuBeautyChuyên gia dinh dưỡng để trao đổi trực tiếp cùng đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hoặc liên hệ qua:

Hotline: 033 345 9596 – 089 847 9896

Fanpage: Trương Thị Ngọc Bích

Fanpage: Sapphire Beauty Academy

Mail: cskhsapphirebeautyacademy@gmail.com

Sapphire Beauty Academy trân trọng cảm ơn Quý Khách !

Thông tin liên quan