fbpx
Sapphire Beauty
  • 0333459596 Hotline hỗ trợ
  • Hoạt động 8:00 AM - 10:00 PM
  • Giao hàng Nhận hàng 2 - 4 ngày

Cây sả – cực tốt và cực độc, biết để tránh khi ăn kẻo ‘rước họa vào thân’

  1. 1,050

   Sả là một loại gia vị phổ biến được sử dụng rất nhiều trong gia đình Việt, nó giúp cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà hơn. Đòng thời sả còn được biết đến như một loại thảo dược với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên một vấn đề cần lưu ý mà hầu hết chúng ta bỏ qua là khi sử dụng cây sả quá mức sẽ gây ra những phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của cây sả:

– Khi chế biến các món ăn, mùi cả cây sả sẽ giúp cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn. Bên cạnh đó, cây sả còn có tác dụng chữa dduwoj nhiều loại bệnh như: trị rối loạn kinh nguyệt, giảm huyết áp, hạ sốt, kháng viêm, giảm đau, tốt cho hệ thần kinh, tốt cho tiêu hóa, giải độc, ngừa ung thư.

– Sả còn được xem là một loại thảo dược giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng cây sả quá mức.

Tác hại khi sử dụng sả quá nhiều:

Theo các chuyên gia, việc sử dụng cây sả quá nhiều có thể gây ra các tác hại sau:

Gây nóng trong:

Sả chứa nhiều tính dầu và thành phần methyl eugenol, khi sử dụng nhiều sả sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, làm có thể cực kỳ khó chịu

Dị ứng:

Trong sả có chứa thành phần kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Nhưng khi sử dụng vượt quá liều lượng sẽ gây ra hiện tượng tác dụng ngược, xuất hiện tình trạng mẩn ngứa, mụn nhọt, dị ứng.

Khó tiêu, táo bón:

Theo nghiên cứu cảu các chuyên gia, tinh dầu trong sả có tác dụng hỗ trợ cải thiện các chứng đầy bụng, khó tiêu, các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu sử dụng với liều lượng lớn và liên tục sẽ gây tác dụng phụ, kích ứng đến mức co thắt ruột, ảnh hưởng lên thành dạ dày, nóng trong, dẫn đến tiêu hóa kém. Hậu quả để lại các vấn đề như táo bón, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng sả:

– Để tránh phản ứng phụ, bạn chỉ nên uống nước sả khoảng 2 lần/ 1 tuần, người dùng cần rửa sả thật sạch trước khi sử dụng

– Tuyệt đối không cho các bé dưới 12 tháng tuổi sử dụng sả

– Nên kết hợp sả và chanh để làm thức uống và món ăn hàng ngày

– Phụ nữ mang thai không nên ăn sả: Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, sả không chỉ tạo ra mùi thơm cho món ăn mà còn tốt cho phụ nữ mang thai ở thời kỳ đầu. Thúc đẩy hệ tiêu hóa, kiểm soát mức cholesterol và giải độc tốt. Mặc dù vậy, việc sử dụng sả quá nhiều thì lại phản tác dụng kích hoạt dòng chảy kinh nghiệm, dẫn đến sảy thai. Đồng thời, bạn cũng nên tránh sử dụng khi cho con bú, nó có thể gây phản ứng cho con. Bên cạnh đó, mẹ bầu mắc tiểu đường không nên uống loại nước này có thể khiến lượng đường trong máu giảm đột ngột, khiến cho các mẹ bầu mệt mỏi, hoa mắt hay chóng mặt.

– HuBeauty sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những vấn đề trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Hay tất cả các thắc mắc về sức khỏe bạn cần HuBeauty hỗ trợ hãy liên hệ qua Hotline: 033.345.9596

– Hoặc truy cập vào Fanpage: HuBeautyChuyên gia dinh dưỡng để trao đổi trực tiếp cùng đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hoặc liên hệ qua:

Hotline: 033 345 9596 – 089 847 9896

Fanpage: Trương Thị Ngọc Bích

Fanpage: Sapphire Beauty Academy

Mail: cskhsapphirebeautyacademy@gmail.com

Sapphire Beauty Academy trân trọng cảm ơn Quý Khách !

Thông tin liên quan