fbpx
Sapphire Beauty
  • 0333459596 Hotline hỗ trợ
  • Hoạt động 8:00 AM - 10:00 PM
  • Giao hàng Nhận hàng 2 - 4 ngày

Những món rau nằm trong danh sách gây ung thư ‘bảng A’ mà người Việt rất hay ăn, cần phải bỏ ngay

  1. 1,071

  Danh sách những loại rau có nguy cơ gây ung thư cao nhất, trong đó có món lại là món yêu thích của nhiều gia đình người Việt.

Rau họ cải để qua đêm

– Hầu hết chúng ta do thói quen tiết kiệm vẫn thường xuyên giữ lại đồ ăn cũ của hôm trước và hâm nóng lại vào hôm sau để ăn tiếp. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra nhận định rằng các loại rau họ cải như cải thìa, cải bó xôi … có hàm lượng nitrat rất cao, khi chúng được để lại qua đêm và hâm nóng lại sẽ bị biến chất,nitrat có thể bị chuyển hóa thành nitrosamine, đây là một chất cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ung thư khi được hâm nóng.

– Trong đó , cải bó xôi ngoài hàm lượng nitrat dồi dào thì nó còn rất giàu chất sắt. Khi được hâm nóng, chất sắt sẽ bị oxy hóa và tạo ra các gốc tựu do nguy hiểm. Đây được xem là loại rau có khả năng gây ung thư cao nhất và là 1 trong những nguyên nhân chủ chốt gây ra các bệnh nguy hiểm như vô sinh, ung thư…

Dưa cà muối chua

– Đây là một món ăn rất được ưa thích tại Việt Nam. Đã được nghiên cứu và chứng minh đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, ung thư vò họng

– Ngoài dưa cà muối thì những món ăn được lên men, có nhiều muối khác cũng sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp niêm mạc trong dạ dày. Nó sẽ ăn mòn và phá hủy lớp niêm mạc, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn HP phát triển, vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày. Theo công bố của WHO thì người tiêu thụ càng nhiều các món ăn lên men như dưa chua, cà muối, thịt ủ muối thì nguy cơ mắc các bệnh ung thu dạ dày, ung thư vòm họng càng cao.

Măng tươi chưa luộc bỏ chất độc hại

– Măng tươi cũng là món ăn quen thuộc rất được ưa thích, trong măng chứa nhiều độc tố có khả năng gây ngộ độc cho con người như cyanid. Cyanid là hợp chất có tính acid, bao gồm các muối acid có đặc tính rất độc, có thể gây tử vong nếu ăn quá nhiều.

– Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanid vào cơ thể, dưới tác dụng của những dịch vị enzyme đường tiêu hóa lập tức biến thành acid cyan andrid (HCN) – 1 chất cực độc với cơ thể. Cụ thể 1 người 50kg chỉ cần ăn phải 50mg là có thể tử vong.

Bí ngòi xanh

– Bản thân bí ngòi xanh, bí xanh không có chất gây ung thư, nhưng sau một thời gian dài chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tiết ra chất acrylamide gây ung thư.

– Bí ngòi xanh là một trong những loại rau ưa thích của nhiều người. Thế nhưng, ít ai biết được, nếu ăn bí ngòi xanh không đúng cách cũng sẽ dễ dàng mắc căn bệnh ung thư quái ác.

– Nếu thường xuyên ăn thì phải cực kỳ chú ý, nếu không sẽ rước hoạ vào thân, hại bản thân, hại cả gia đình.

– Ngoài ra khoai tây mộc mầm, giá đỗ không có rễ cũng là các loại thực phẩm cực độc cho cơ thể, chúng có thể ăn mòn từ từ các tế bào gan, phá hủy gan gây ung thư cho gan.

Hãy lưu ý và thận trọng khi sử dụng các loại thực phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe. hãy theo dõi Hubeauty để nhận thêm nhiều thông tin về sức khỏe hơn nữa nhé!

– HuBeauty sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những vấn đề trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Hay tất cả các thắc mắc về sức khỏe bạn cần HuBeauty hỗ trợ hãy liên hệ qua Hotline: 033.345.9596

– Hoặc truy cập vào Fanpage: HuBeautyChuyên gia dinh dưỡng để trao đổi trực tiếp cùng đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hoặc liên hệ qua:

Hotline: 033 345 9596 – 089 847 9896

Fanpage: Trương Thị Ngọc Bích

Fanpage: Sapphire Beauty Academy

Mail: cskhsapphirebeautyacademy@gmail.com

Sapphire Beauty Academy trân trọng cảm ơn Quý Khách !

Thông tin liên quan