fbpx
Sapphire Beauty
  • 0333459596 Hotline hỗ trợ
  • Hoạt động 8:00 AM - 10:00 PM
  • Giao hàng Nhận hàng 2 - 4 ngày

Những người mắc các bệnh sau không nên ăn ổi

  1. 1,058

  Ổi được ví như một “kho dinh dưỡng” mà thiên nhiên đã ban tặng. Giá trị dinh dưỡng ở trong ổi rất cao, chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, kẽm, kali và mangan… Ăn ổi thường xuyên và đúng cách sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân, làm đẹp. Ngoài ra Ổi rất tốt cho sức khỏe của tim mạch.

Lượng chất chống oxy hóa và vitamin trong ổi có thể giúp bảo vệ tim mạch khỏi các tổn thương do các gốc tự do gây ra. Lượng kali và chất xơ hòa tan trong ổi cũng góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ăn ổi cũng được chứng minh là có liên quan đến việc giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu LDL và tăng lượng cholesterol tốt HDL. Nên thêm ổi vào chế độ ăn của bạn có thể sẽ đem lại những lợi ích rất tuyệt vời.

Dù thế, không phải ai cũng nên ăn loại quả này.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú nếu có dấu hiệu táo bón nên giảm ăn ổi, vì ổi chứa một hàm lượng lớn chất xơ, đặc biệt là ổi xanh, ương. Chất xơ này khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hết. Trong khi thai nhi càng lớn sẽ chèn ép vào dạ dày và đường ruột, cộng với cơ thể mẹ bầu có những thay đổi thất thường… Đây là những nguyên nhân khiến cho mẹ bầu dễ bị đầy hơi, táo bón.

Người mắc bệnh dạ dày:

– Ổi rất tốt đối với dạ dày tuy nhiên với người bị đau dạ dày nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng, do ổi cứng khi nhai không nát sẽ bắt dạ dày phải hoạt động để nghiền nát ổi, vì vậy cơn đau sẽ bị trầm trọng hơn. Ngoài ra, đối với người bị đau dạ dày cần tuyệt đối không được ăn ổi, hay uống nước ổi khi bụng rỗng.

Người bị suy nhược:

– Những người bị suy nhược thường tiêu hóa kém nên khi ăn ổi trực tiếp sẽ khó tiêu khiến dạ dày phải co bóp nhiều. Trường hợp nếu vẫn muốn ăn thì cần phải sử dụng trái ổi ở dưới dạng nước ép hoặc là xay cho nhuyễn.

Người bệnh tiểu đường:

– Ổi có chỉ số đường huyết cao với GI=78 nên nếu người bệnh tiểu đường thường xuyên ăn ổi sẽ làm cho đường huyết tăng cao, với các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này là mù lòa, suy thận, hoại tử chi, thậm chí tử vong. Chính vì thế những bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn ổi hoặc uống nước ép ổi hàng ngày.

– Các bạn cần lưu ý khi ăn ổi để tránh gây ra những bất lợi cho sức khỏe nhé. Nên chọn ổi sạch và ăn luôn cả vỏ vì hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, tốt nhất nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước sẽ dễ hấp thụ hơn. Nếu bạn ăn ổi thì cần nhai thật kĩ nha vì hạt ổi có thể mang lại cho chúng ta những nguy hiểm tìm ẩn. hãy chia sẻ thông tin này đến với mọi người để chúng ta cùng nhau chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé!

– HuBeauty sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những vấn đề trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Hay tất cả các thắc mắc về sức khỏe bạn cần HuBeauty hỗ trợ hãy liên hệ qua Hotline: 033.345.9596

– Hoặc truy cập vào Fanpage: HuBeautyChuyên gia dinh dưỡng để trao đổi trực tiếp cùng đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hoặc liên hệ qua:

Hotline: 033 345 9596 – 089 847 9896

Fanpage: Trương Thị Ngọc Bích

Fanpage: Sapphire Beauty Academy

Mail: cskhsapphirebeautyacademy@gmail.com

Sapphire Beauty Academy trân trọng cảm ơn Quý Khách !